Chọn được 3 giống lúa triển vọng mang thương hiệu đặc trưng của Hậu Giang

Ngày 16-2, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang đã tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa thuộc đề tài “Nghiên cứu, chọn tạo giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao, chống chịu được phèn, mặn, sâu bệnh và thích nghi tốt với điều kiện canh tác tại Hậu Giang”. Hội thảo có sự tham gia, đánh giá của 23 đại biểu là cán bộ nông nghiệp, thành viên hợp tác xã, đại diện doanh nghiệp kinh doanh lúa, gạo trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tiến hành đánh giá giống lúa tại khu thí nghiệm của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang.

Hội thảo đã tiến hành đánh giá 27 giống lúa được trồng vụ Đông xuân 2021-2022, tại khu thí nghiệm của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang, ở ấp Trường Phước A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A. Theo nhận xét của các chuyên gia, có nhiều giống lúa triển vọng, đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu mà đề tài đề ra. Qua đánh giá, đối chứng với các giống lúa như OM18, ST24, có 3 giống lúa được chọn và có tỷ lệ đánh giá cao là H28-26-1, H28-11-2 và H37-1.

Ban chủ nhiệm đề tài tiến hành báo cáo.

Đề tài “Nghiên cứu, chọn tạo giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao, chống chịu được phèn, mặn, sâu bệnh và thích nghi tốt với điều kiện canh tác tại Hậu Giang” là nhiệm vụ khoa học và công nghệ của tỉnh, được thực hiện từ năm 2019, do ông Phan Quốc Thứ, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang, làm chủ nhiệm. Đến nay, đề tài đã qua 3 vụ sản xuất thử nghiệm. Hội thảo trên là cơ sở để ban chủ nhiệm đề tài tiếp tục nghiên cứu. Kỳ vọng đến năm 2024, sẽ tìm ra được 2 giống lúa có năng suất, chất lượng cao, mang thương hiệu đặc trưng của tỉnh Hậu Giang.

Chia sẻ ngay:

Mục lục

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO HẬU GIANG

Địa chỉ: Số 128, Quốc lộ 61, ấp 12, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang

Số điện thoại: 0293 572 202.

FAX: 0293 572 202.

Email: haugiang.abc@gmail.com

Tin tức khác

Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline